User Tools

Site Tools


start:hoithao:cantho14:traloigiaoluu

Trả lời câu hỏi trong chương trình Gala giao lưu với sinh viên mang chủ đề “Những kỹ năng cần thiết và nhu cầu tuyển dụng nguồn lực phần mềm nguồn mở” trong khuôn khổ Hội thảo về thúc đẩy ứng dụng và phát triển phần mềm nguồn mở khu vực phía Nam, do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức tại thành phố Cần Thơ vào ngày 14 tháng 8 năm 2014

10 câu hỏi hay nhất được chọn trả lời tại chỗ và nhận được 10 phần quà từ công ty NetNam là các câu số: 4, 24, 26, 27, 36, 37, 38

Dưới đây là các câu hỏi được gửi tới buổi giao lưu nhưng chưa được trả lời. VFOSSA sẽ gửi tới các chuyên gia, các doanh nghiệp để chuyển câu trả lời công khai lên website. (Liên tục cập nhật)

Câu 1:

Nãy giờ chỉ nói về những kĩ năng cần thiết nhưng chưa nói về nhu cầu tuyển dụng! cho em hỏi nhu cầu tuyển dụng về phần mềm nguồn mở như thế nào ?

=) Đặng Thị Thúy An - Khoa CNTT & TT, Đại học Cần Thơ

Câu 2:

Việc bảo mật công nghệ thông tin trong mã nguồn mở như thế nào ? chất lượng mã nguồn mở so với mã nguồn đóng như thế nào ?

=) Trần Nhật Linh - Sinh viên ĐH Cần Thơ

Câu 3:

Để được tuyển dụng vào công ty mã nguồn mở thì các anh cần những tiêu chuẩn gì ? những kĩ năng, kiến thức nào cần thiết tích lũy từ đại học ?

=) Phạm Thị Hương Trang - Sinh viên ĐH Cần Thơ(khoa học máy tính)

Câu 4:

Dạ xin thưa các diễn giả Cho em hỏi về vấn đề cài đặt Ubuntu. Em nghe nói Ubuntu cứ 6 tháng sẽ có 1 phiên bản mới và chỉ cần upgrade lên là được. nhưng có nhiều lúc em upgrade lên thì máy tính có phát minh ra một vài lỗi như không thể cài đặt một số phần mềm, và tương tự lỗi như trên, dạ trên cùng 1 đĩa DVD cài đặt trên cùng một máy với những lần khác nhau. Có nhiều lúc em gặp trường hợp máy không cài được 1 số phần mềm, có lúc thậm chí không cài được gì cả. Vậy cho em hỏi nguyên nhân trên là gì ạ ? Và mỗi lần em gặp trường hợp như vậy là em phải cài lại từ đầu. cho em hỏi có cách nào khắc phục lỗi trên không ạ ?

=) Trương Dũ Thành - chuyên nghành tin học ứng dụng k39 ĐH Cần Thơ.

Câu 5:

1. Khi phát triển phần mềm mã nguồn mở muốn đóng góp lại cộng đồng như thế nào ? 2. Khi chuyển từ hệ thống nguồn đóng sang nguồn mở thường gặp những khó khăn gì ?

=) Nguyễn Vũ Nghĩa - Lớp KTPM

Câu 6:

Các phần mềm nguồn mở đang phát triển bên cạnh đó ta thấy việc phát triển của các thiết bị di động cũng rất nhanh. Như vậy em muốn hỏi là đã có phần mềm phát triển trên các thiết bị chưa ? có phải phần mềm PMNM chỉ mang lại lợ ích cộng đồng hay chỉ mang lại lợi ích cho người phát triển nó ?

=) Nguyễn Duy - Hệ thống thông tin

Câu 7:

Cho em hỏi khi tạo ra phần mềm nguồn mở cho riêng mình thì em có thể chuyển sang mã nguồn đóng không và VINADES duy trì NUKEVIET như thế nào ?

=) Trần Quốc Luân

Câu 8:

Phần mềm mã nguồn mở có thể phát triển nhanh chóng như vậy, vậy phần mềm nguồn đóng không làm được gì hết sao ? Tại sao hai phần mềm không kế hợp lại để phát triển ?

=) Đoàn Vũ Luân - K39 khoa học máy tính

Câu 9:

Phần mềm mã nguồn mở có hướng tới nghành điện thoại di động không ? nếu có thì những phần mềm nào ? nếu không thì có định hướng gì không ?

=) Trần Minh Trí

Câu 10:

Phần mềm mã nguồn mở phát triển mạnh nhất ở lĩnh vực nào ? và khó khăn khi chuyển sang mã nguồn đóng và mã nguồn mở ?

=) Trần Thị Trúc Liễu - ĐH Cần Thơ, Chuyên nghành:truyền thông và mạng máy tính

Câu 11:

Em chưa biết nhiều về phần mềm nguồn mở nhưng em muốn làm việc cho các công ty mã nguồn mở.Vậy em phải làm gì để được làm việc trong các công ty có tổ chức đào tạo cho những người như em không ?

=) Lê Văn Khoan - Hệ thống thông tin K38

Câu 12:

NukeViet có điểm gì nổi bật so với các framework khác trong khi hầu hết các công ty tuyển dụng đều yêu cầu biết sử dụng các framework lớn như Zend ,Joomla,WP….Ngoài những đặc điểm như do người việt phát triển dễ sử dụng ?

=) Lê Nhật Quang - Đại học Tây Đô

Câu 13:

Khi mình viết một module cho một mã nguồn mở làm cách nào mình có thể tích hợp nó vào và sử dụng các module đó cho một mã nguồn mở khác được không ?

=) Hứa Duy Phương - ĐH Tây Đô

Câu 14:

Theo như đại diện công ty NetNam có nói thì đã có nhiều ,đang có và “sẽ có” nhiều công ty doanh nghiệp sử dụng mã nguồn mở.Vậy tại sao có thể chắc chắn rằng có thể khẳng định sẽ có doanh nghiệp trong tương lai sử dụng mã nguồn mở và bằng cách nào để mã nguồn mở đến với các doanh nghiệp chưa biết một thứ gì về mã nguồn mở

=) Trần Nhật Minh - ĐH Tây Hồ

Câu 15:

Phần mềm mã nguồn mở nó rất giống những chức năng của mã nguồn đóng.Vậy nó có vi phạm bản quyền của các phần mềm mã nguồn mở đúng không ?

=) Dương Minh Chiến -ĐHCT

Câu 16:

Kinh phí để phát triển và duy trì phần mềm mã nguồn mở là ở đâu?

=) Trần Trung Tám - K38-ĐHCT

Câu 17:

Em chưa hiểu rõ lắm về các quyền lợi trong cộng đồng sử dụng nguồn mở .Nếu tất cả các chương trình phần mềm đều được chia rẽ thì có ảnh gì tới các bí mật riêng của các công ty hay không .Ảnh hưởng tới việc kinh doanh không?

=) Đặng Như Bách - Hệ thống thông tin năm 2 ĐH Cần Thơ

Câu 18:

Em được biết các chương trình mã nguồn mở đang rất phát triển và games là một trong số đó.Vậy hiện ta có thể phát triển games trên nền mã nguồn mở hay không .Có thể bảo mật hơn so với mã nguồn đóng hay không?

=) Lê Tuấn Anh -Truyền Thông và Mạng Máy K38 ĐH Cần Thơ

Câu 19:

Như diễn giả nói để công ty mã nguồn mở tồn tại là nhờ khách hàng yêu cầu được đào tạo để sử dụng tốt phần mềm mở.Vậy nếu không có khách hàng nào cần nhu cầu đó thì các công ty mã nguồn mở có tồn tại được không ?

=) Trần Văn Ngoan -Chuyên ngành CNTT năm 2

Câu 20:

Vấn đề virut,trojan …và bảo mật thông tin là một trong những vấn đề lớn của phần mềm mã nguồn đóng .Các diễn giả có thể cho e biết phần mềm mã nguồn mở có khả năng bảo mật thông tin trước virut,trojan..và các vấn đề an ninh mạng khác tốt hơn phần mềm mã nguồn đóng không

=) Lê Tuấn Việt -TRuyền thông Mạng K38 ĐH Cần Thơ

Câu 21:

Tự do chỉnh sửa là chỉnh sửa những gì, chức năng hay giao diện. Làm thế nào để 1 người bình thường cũng có thể chỉnh sửa.

=) Hoàng Đình Ngọc - Sinh viên K39 trường ĐHCT

Câu 22:

Làm sao để biết đâu là phần mềm đóng hay mở. Nhìn vào tên hay là chạy chương trình đó..

=) Cao Xuân Đức

Câu 23:

Nếu e là nhân viên mã nguồn mở thì e có thể làm ở nhà mà không cần đến công ty hay không?

=) Nguyễn Đình Quang – Khoa CNTT-TT khoa học máy tính

Câu 24:

Khó khăn trở ngại nếu theo con đường mã nguồn mở?

=) Trần Thị Thảo Ly – K39 CNTT – ĐHCT

Câu 25:

Phần mềm nguồn mở có rất nhiều ưu việt. Vậy tại sao cho đến giờ vẫn chưa bằng phần mềm nguồn đóng, không thể đổ tại ra đời muộn. Cái gì cũng có 2 mặt của nó, vậy cho e hỏi là nhược điểm của nó là gì. Và các diễn giả đã nhìn nhận ra chúng ntn và cách giải quyết ra sao?

=) Nguyễn Văn Huy – kỹ thuật phần mềm – ĐHCT

Câu 26:

Phần mềm nguồn mở phát triền quá nhanh vậy có phải là con dao 2 lưỡi? - Có quá nhiều phần mềm trong 1 lĩnh vực đồng thời có những lĩnh vực thiếu phần mềm. Nguyên nhân do đâu?

=) Đặng Thị Thanh Bình

Câu 27:

Những yêu cầu tuyển dụng cuả công ty? - Các website phục vụ học phần mềm nguồn mở? - Công ty có tuyển sinh viên đang đi học không?

=) Phạm Nguyễn Hải Âu – TT Và Mạng – ĐHCT

Câu 28:

1 số phần mềm nguồn mở như Apache,MIT,GNUv2,GNUv3.. phần mềm này có bắt buộc là phải nguồn mở hay không? Tổ chức nào sẽ công nhận quyền tác giả và cấp giấy phép, giấy phép ntn? Các giấy phép có vi phạm nhau không?

Câu 29 :

Những điều kiện cơ bản gì để các công ty mã nguồn mở tuyển nhân viên là sinh viên mới ra trường như chúng em ?

=) Tên Võ Hoàng Nhân - Lớp : Khoa học máy tính K37 – DHCT

Câu 30 :

Em có thể lấy OpenSource trên các diễn đàn ,sau đó chỉnh sửa code tạo thành sản phẩm mới rồi sử dụng sản phẩm này với mục đích thương mại và giới hạn quyền sử dụng của người sự dụng được không ?

=) Huỳnh Thị Phi Yến

Câu 31 :

Nếu dùng mã nguồn mở phát triển thành mã nguồn đóng thì có được không và có vi phạm quy định mã nguồn ?

=) Phan Tuấn Kiệt

Câu 32 :

Tương lai của việc ứng dụng và phát triển các phần mềm mã nguồn mở trong tương lai như thế nào ?Tương quan giữa phần mền mã nguồn mở và phần mềm thương mại trong tương lai như thế nào?

=) Quách Hoàng Phúc

Câu 33 :

Nếu sử dụng bất kỳ một phần mềm mã nguồn mở và em muốn phát triển phần mềm đó thì làm sao để coi được mã nguồn của nó ? Hay chỉ phụ thuộc vào khẳng định trên code.google.com hoặc các trang web khác ?

=) Trần Mười Bốn – ĐH Tây đô

Câu 34 :

Phần mềm nguồn mở và phần mềm mã nguồn mở giống hay khác nhau như thế nào ? làm sao để có được mã nguồn mở ? Phần mềm được viết bằng ngôn ngữ gì ?

=) Nam –mã số 1111314

Câu 35 :

Cho em xin hỏi về điện toán đám mây nó được phát triển và ứng dụng như thế nào hiện nay ?

Câu 36 :

Các diễn giả cho em hỏi là tại sao Nukeviet được Vinades phất hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở ?

Câu 37 :

Cái gì cũng có 2 mặt. Em nghe rất nhiều mặt tích cực từ diễn giả. Bây giờ em có thể nghe mặt khó khăn, trở ngại nếu em chọn con đường “MÃ NGUỒN MỞ”

=) Nguyễn Đình Quang - Khoa CNTT - Khoa học máy tính

Câu 38 :

Một phần mềm sử dụng nhiều mã nguồn mở ví dụ Apache, MIT,GNUV2, GNUV3…Phần mềm này có bắt buộc phải là PMNM hay không? Tổ chức nào sẽ công nhận tác giả và sẽ mang giấy phép nào? Các giấy phép này có xung đột với nhau không?

=) Phạm Nguyễn Anh Hải Âu - Truyền thông và mạng máy tính - Đại học Cần Thơ

start/hoithao/cantho14/traloigiaoluu.txt · Thời điểm thay đổi: 2014/10/21 17:44 do fqt007